PhoDong Village Bối cảnh Dự án Khu đô thị 2016

Theo CBRE, quỹ đất ở khu Đông và Nam Thành Phố Hồ Chí Minh còn rất lớn, cơ sở hạ tầng ngày được năng cấp, và nguồn cầu cho đầu tư, kinh doanh và ở.

pho-dong-village-9
Phố Đông Village

Theo báo cáo thị trường BĐS quý 4/2015, trong thời gian qua thị trường nhà phố và biệt thự tại TP.HCMTP. Hồ Chí MinhThành Phố Hồ Chí Minh hoạt động khá tốt. Có 2 dự án được chào bán trong quý 4/2015 là Citibella ở Q.2 (ngay cạnh KĐT PhoDong Village) và Melosa Garden ở Q.9, góp mặt thêm 221 căn, năng tổng nguồn cung của TP.HCMTP. Hồ Chí MinhThành Phố Hồ Chí Minh lên 8.283 căn. Quận 2 chiếm 14%, Q.7 với 23%, dẫn đầu là Q.9 chiếm phần lớn nguồn cung với 35%.

Cũng trong Quý 4/2015, giá tại Q.2 gia tăng nhiều nhất so với quý trước do nguồn cung mới hạn chế. Ngược lại, giá bán ở thị trường thứ cấp Quận 7 có xu hướng giảm nhẹ. Giá bán ở thị trường Q.9 cũng giảm nhẹ do nhiều dự án mới, dẫn đến sự cạnh tranh về giá.

Cũng trong báo cáo, CBRE cho biết thị trường nhà phố và biệt thự xây sẵn dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh về phía Đông và Nam Thành Phố Hồ Chí Minh. Lý do chính là quỹ đất tại những khu vực này còn rất dồi dào, cơ sở hạ tầng ngày được cải tạo với nhiều công trình trọng điểm cùng giá trị đầu tư lớn, và nhu cầu lớn không chỉ cho mục đích ở mà còn để đầu tư và kinh doanh.

PHỐ ĐÔNG VILLAGE CƠ HỘI HẤP DẪN CHO THỊ TRƯỜNG BĐS Q.2 NĂM 2016

Theo TS Cấn Văn Lực – Cố vấn cấp cao Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, cho hay, chuyển biến của kinh tế thế giới và xu hướng hợp tác quốc tế có sẽ những tác động quan trọng đến thị trường BĐS VN, gồm cả nhân tố tích cực và tiêu cực, nhân tố tích cực vượt trội, như sự chuẩn bị ra mắt thi trường của nhiều dự án nhà ở và căn hộ tại Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh. (Nguồn tại dự án Phố Đông Village Quận 2)

Tại buổi Hội thảo “Dự báo xu hướng thị trường Bất Động Sản 2016” tổ chức ngày 12/12, ở Hà Nội, các chuyên gia hàng đầu đều nhận định rằng, thị trường Bất Động Sản trong năm sau sẽ diễn tiến theo đà phục hồi của năm nay và sẽ sáng sủa hơn. (chi tiết tại dự án Pho Dong Village Quận 2)

“Nhìn chung, người dân và doanh nghiệp sẽ dùng tiền đầu tư vào Bất Động Sản do đây là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay nếu như các doanh nghiệp và NĐT nắm bắt được cơ hội và có chiến lược triển khai kinh doanh phù hợp”, ông Lực cho biết. (Nguồn tại dự án Phố Đông Village Quận 2)

Còn theo Giáo sư – Tiến sĩ Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường thì cho rằng năm 2016, thị trường vẫn sẽ hoạt động tích cực thể hiện ở các điểm như tổng dư nợ tín dụng Bất Động Sản năm 2015 lên đến 342.000 tỷ đồng, trong đó phân khúc nhà ở chiếm đến 39%. Lượng tồn kho giảm mạnh trên mỗi phân khúc, đặc biệt ở HN và TP.HCM. (xem thêm dự án PhoDong Village Quận 2)

Mặc dù vậy, ông Hà cũng cho biết, sự phát triển của Bất Động Sản Phố Đông Village luôn diễn biến theo đồ thị hình sin, tức tính chu kỳ, vòng quay của chu kỳ dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào sự hoạt động bền vững của thị trường. Vì thế, Nhà Đầu Tư cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng thị trường và có các kế hoạch và chiến lược đầu tư, kinh doanh dài hạn, bài bản để đạt thành công và hiệu quả.

pho-dong-village-3

Theo ông Võ, thị trường BĐS vẫn cần có sự chính sách của cơ quan nhà nước để cải thiện những nhược điểm trên thị trường như giảm lãi suất sâu so với mặt bằng thế giới; nên phong phú hóa sản phẩm, thêm nguồn vốn trung và dài hạn cho thị trường Bất Động sản; xem xét, ”thả tự do” cho các dự án BĐS thế chấp ở ngân hàng nước ngoài để vay vốn, vì các ngân hàng này có nguồn vốn trung hạn và dài hạn rất lớn, giá tốt hơn các ngân hàng trong nước. (chi tiết tại dự án Phố Đông Village Quận 2)

Pho Dong Village và cơ hội đầu tư từ nước ngoài.

Hiện nay trong tổng số 10 doanh nghiệp lớn của Singapore rót vốn ở VN thì đã có đến 5 doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực BĐS như Mapletree, Keppel Land, Captial Land,Phố Đông Village, Vietnam Singapore Industrial Park, Sembcrop. Chia sẻ về cơ hội của thị trường Bất Động Sản VN 2016, ông Jeff Foo – CT Hiệp hội Môi giới BĐS Singapore, cho rằng, khi Việt Nam tiếp nhận cho nhữung dòng vốn đầu tư từ nước ngoài, Việt Nam đã thu hút được nhiều loại hình Nhà Đầu Tư, trong số đó có những nhà đầu tư Singapore để mua nhà cũng như tham gia vào các liên doanh để phát triển những dự án Bất Động Sản thương mại, thậm chí là những dự án khách sạn.

Năm 2015 Thị trường nhà ở và biệt thự liền kề PhoDong Village bán mới gấp đôi năm 2014.

Năm 2015 đã cho thấy các sự gia tăng đáng kể về cả số lượng căn chào bán cũng như số lượng giao dịch thành công của các dự án mới. Thống kê trên 9 dự án gồm: Pandora, Gamuda, Starlake, Park City, Phố Đông Village Ngoại giao đoàn, Gold Silk, Mon City, Park City, Park City và Aquabay Ecopark đã có 1.246 căn mở bán mới.

Dựa vào vị trí đẹp, dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm Sầi Gòn, cơ sở hạ tầng đồng bộ, phức hợp đầy đủ tiện ích và cộng đồng dân cư xung quanh là những nhân tố làm những dự án mới thu hút khá nhiều sự quan tâm từ phía người mua. Ngoài những dự án mới, Chủ Đầu Tư những dự án lâu năm như Đặng Xá, Xuân Phương, Phố Đông Village và Gamuda cũng đầu tư cải tiến các dịch vụ tiện ích nội khu những Khu Đô Thị để tiêu thụ được lượng hàng tồn còn lại. Vì thế, một vài dự án đã đạt được tỉ lệ bán khá cao. Do đó, cho thấy rõ hơn triển vọng và tiềm năng của thị trường biệt thự, nhà liền kề.

Cần theo sát tới yếu tố tỷ giá tại PhoDong Village.

Phố Đông Village và xu hướng phát triển thị trường

Ông Trần Ngọc Quang – Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam PhoDong Village nhận định trong 2016 – 2017, nhiều khả năng thị trường Bất Động Sản tiếp tục đi lên. Việc giá giảm thêm ở mảng Bất Động Sản nhà ở khó có thể xảy ra.

Ông Quang cho biết thêm “Yếu tố tỷ giá sẽ tiếp tục là vấn đề cần lưu tâm trong 2016 và nhiều khả năng sẽ có từ 1 – 2 lần thay đổi tỷ giá của Ngân hàng Nhà Nước. Lãi suất trên thị trường tiền tệ nhiều khả năng giữ mức ổn định hoặc tăng nhẹ so với 2015: kỳ hạn từ 6 -12 tháng ở mức 6 – 7%/năm, Lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng ở mức 4,5 – 6,5%/năm”.

Tuy mặt bằng lãi suất ở VN tăng nhẹ sau khi FED quyết định tăng lãi suất vào cuối tháng 12/2015. Tuy nhiên, môi trường lãi suất Việt Nam được dự báo sẽ ổn định trong năm 2016 bởi vì hầu hết tác động đã được phản ánh vào mặt bằng lãi suất hiện thời. Có thể xem đây là dấu hiệu vui cho các Nhà Đầu tư Bất Động Sản do đầu tư BĐS đã cho thấy sẽ đem tới lợi nhuận tốt hơn so với việc đầu tư vào vàng, dầu, ngoại tệ hay trái phiếu CP trong các năm gần đây. Trong khi đó, rất có thể các thị trường này sẽ còn nhiều biến động trong năm 2016.

Nguồn: Google

Advertisements